Le Jardin Café – Vĩnh Yên

Thiết kế theo phong cách Art Decor -phong cách của sự xa xỉ là sự pha trộn của rất nhiều trường phái như Tân cổ điển (Neoclassic), Hiện đại (Modernism), Kết cấu (Constructivism), Lập thể (Cubism), Tân nghệ thuật (Art Nouveau) và Tương lai (Futurism).

Một khi con người ta đã đạt được tới một ngưỡng nhất định của nhận thức và thẩm mỹ, thì họ sẽ nhận ra rằng không cứ độc đáo, đột phá mới là phong cách; hàng hiệu đắt tiền mới là sành điệu.

Những đặc điểm của phong cách Art Deco vẫn được giữ nguyên những giá trị; và chúng thực sự mang đến những thẩm mỹ ấn tượng không thể thiếu cho cuộc sống hiện tại.

Art Deco không chỉ sử dụng mỗi vật liệu chất lượng và có giá trị cao mà còn chú ý đến cách kết hợp các tông màu sắc trong quá trình thiết kế giúp tạo sự hài hòa; tương phản màu sắc.

Phong cách của sự xa xỉ.
Sử dụng nhiều các họa tiết trang trí dạng hình khối trong thiết kế.

Trong thiết kế nội thất Art Deco đều hướng theo một vài chủ đề nhất định. Những chủ để mà Art Deco thường sử dụng như; chủ đề hình dạng (hình dạng hình thang, hình chữ V hay hình chữ Z); chủ đề thiên nhiên (cây cỏ và chim chóc; động vật hay ánh sáng của mặt sáng), chủ đề phòng cách khỏa thân,…

Những màu sắc thường thấy trong thiết nội thất Art Deco thường bao gồm những tông màu như vàng; đỏ, xanh lá cây, xanh da trời, hồng, bạc, đen và crôm. Ngoài ra, có thể lựa chọn màu kem hay màu be để tạo nên không gian mềm mại hơn và hai tông màu này thường được sử dụng cho phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn.

Ánh sáng thường được sử dụng từ các loại đèn như đèn trần; đèn bàn, đèn chiếu sàn và đèn gắn tường.

Phong cách kiến trúc Art Deco được biết đến như một phong cách mang sự đặc trưng của quá khứ. Tuy phong cách này xuất hiện vào những năm đầu thế kỉ 20 nhưng phong cách này không được xem là một phong cách bị lỗi thời hiện nay. Thực tế hiện này;  Art Deco được biết đến là một phong cách giúp thể hiện sự uy quyền và sự sang trọng